Mục lục

Nhà xây sẵn ở Hà Nội và TP HCM đồng loạt tăng giá

Giá bán nhà liền kề, shophouse tại Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM và các tỉnh giáp ranh tăng lần lượt 21% và 12% so với cùng kỳ năm trước _ Theo Hoang Huy New City 

Giá nhà miền Bắc và miền Nam đều tăng

Báo cáo của JLL cho biết giá bán sơ cấp loại hình nhà liền thổ (nhà xây sẵn) ở khu vực Hà Nội, TP HCM và các tỉnh lân cận đều tăng mạnh trong quý II.

Tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, giá bán tăng trung bình 21% so với cùng kỳ năm trước, đạt 5.083 USD/m2, tương ứng khoảng 122 triệu đồng.

Nhà xây sẵn ở Hà Nội và TP HCM đồng loạt tăng giá - Ảnh 1.

Thị trường nhà liền thổ miền Bắc. Nguồn: JLL

Ở các địa phương lân cận, giá bán sơ cấp tại Bắc Ninh tăng 2,4% theo quý, ngược lại Hải Phòng, Hưng Yên ghi nhận giá giảm lần lượt là 48,3% và 16,6% so với quý trước do xuất hiện dự án mới có giá bán thấp hơn mức trung bình thị trường. Trong khi đó, giá bán trung bình của thị trường Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng 15,8% theo quý do chênh lệch lớn giữa cung – cầu, quỹ đất khan hiếm và chi phí đầu vào tăng.

Tại miền Nam, giá nhà liền thổ TP HCM và các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 3.202 USD/m2, tương ứng 77 triệu đồng/m2. Ở TP HCM, giá bán sơ cấp trung bình thậm chí tăng lên tới 21,2% so với cùng kỳ do các dự án mở bán mới có mức giá cao hơn nhờ lợi thế vị trí. Ở các tỉnh lân cận, giá bán tăng mạnh nhất ở dòng sản phẩm nhà phố với mức giá 5 – 6 tỷ đồng/căn, ghi nhận mức tăng theo năm khoảng 11-13%.

Nhà xây sẵn ở Hà Nội và TP HCM đồng loạt tăng giá - Ảnh 2.

 

 

 

Nhu cầu gia tăng ở các địa phương vùng ven

Trong quý II, Hưng Yên dẫn đầu nguồn cung miền Bắc khi chiếm đến 97% tổng số căn bán ra thị trường. Điều này đạt được là nhờ có sự gia nhập của đại dự án The Empire Vinhomes Ocean Park khuấy động thị trường với khoảng 7.300 căn. Ngược lại, ở thành phố và các tỉnh khác, thị trường khá trầm lắng khi chỉ có Bắc Ninh và Hà Nội ghi nhận 100 – 200 căn được mở bán chính thức trên từng khu vực, và chủ yếu thuộc giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu.

JLL cho rằng nguồn cung mới dồi dào từ thị trường các tỉnh lân cận với giá bán thấp hơn ở thủ đô đã giải tỏa “cơn khát nhà” của các nhà đầu tư và người mua ở thực. Tỷ lệ hấp thụ cao ở nhiều địa phương, trong đó có Hưng Yên. Trái lại, với nguồn cung khan hiếm, các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc có tỷ lệ hấp thụ thấp, đa số đến từ các dự án giá rẻ hơn. Tại thị trường Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ cao được ghi nhận ở các dự án ở khu vực phía Tây và Tây Bắc thành phố trong bán kính 10 – 15 km.

Ở thị trường miền Nam, nguồn cung ổn định so với quý trước đó, khoảng 25.000 căn. Nguồn cung tiếp tục mở rộng ra 4 tỉnh lân cận với 2.362 căn mở bán mới. Đồng Nai và Bình Dương dẫn đầu nguồn cung mới, lần lượt là 1.256 căn và 1.076 căn và cũng dẫn đầu doanh số bán ra.

Các chuyên gia của JLL nhận định dòng sản phẩm nhà phố với mức giá khoảng 6 – 8 tỷ đồng /căn ở TP HCM và 5-6 tỷ đồng/căn ở các tỉnh lân cận thu hút nhu cầu mua mới nhiều nhất trong quý II do giá bán phù hợp ngân sách trung bình. Ước tính khoảng 1.548 căn nhà phố thuộc hai phổ giá trên đã được bán hết trong Q2.22, chiếm 76,1% tổng số căn bán được tại thị trường nghiên cứu.

Giá bán sẽ tiếp tục tăng

Báo cáo chỉ ra tình hình thị trường nhà liền thổ tại TP HCM tiếp tục đối diện với thách thức hạn chế nguồn cung mới trong 6 tháng cuối năm. Việc giới hạn quỹ đất do vấn đề pháp lý và giá đất đầu vào tăng cao kỷ lục khiến các chủ đầu tư có xu hướng tiếp tục trì hoãn nguồn cung mới ở TP HCM.

JLL ước tính khoảng 5.000 căn mở bán mới trong 6 tháng tới ở 4 tỉnh lân cận. Nhu cầu nhà liền thổ tại đây dự kiến tiếp tục tăng tương ứng với nguồn cung mới. Với sự phổ biến ngày càng tăng của xu hướng làm việc từ xa và hạ tầng cải thiện, người mua nhà chấp nhận di chuyển xa hơn để đạt được môi trường sống chất lượng hơn. Các thị trường mới như Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được chú ý nhiều hơn cùng với sự dịch chuyển này.

Còn tại miền Bắc, trong nửa cuối năm, giá bán sơ cấp được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh nhưng với tốc độ chậm hơn so với giai đoạn nửa đầu năm. Trong đó, nhiều dự án có quy mô lớn đang tiến hành tiền mở bán, nhận giữ chỗ cho các giai đoạn sau. Các chính sách ưu đãi hấp dẫn tại các dự án này như chiết khấu cao hoặc đa dạng thời gian vay vốn sẽ góp phần giảm thiểu tác động của giá bán sơ cấp đang trên đà tăng lên của nguồn cầu. Bên cạnh đó, trong bối cảnh các tác động của việc kiểm soát tín dụng vào đầu tư bất động sản, vài chủ đầu tư đã áp dụng hình thức hợp tác tài chính có cam kết lãi suất với khách mua để giải quyết khó khăn trong quá trình huy động vốn.

Dụ án shophouse, liền kề hót nhất Hải Phòng 2022 – Hoàng Huy New City Thuỷ Nguyên

Đánh giá [post
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

    (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

    0927811111
    BẢNG GIÁ BÁN (02/04/2023)