Hải Phòng đấu giá khu ‘đất vàng’ hơn 9.000m2 gần sân bay Cát Bi

Mục lục

Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) TP Hải Phòng là tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất Dự án đầu tư xây dựng tòa nhà đa chức năng (chung cư và thương mại dịch vụ) tại lô 4/10A khu đô thị mới Ngã 5 – sân bay Cát Bi.

Lô đất có diện tích 9.165 m2 nằm ở vị trí đắc địa, mặt tiền tại đường Lê Hồng Phong. Đây là tuyến đường chính dẫn từ sân bay Cát Bi về trung tâm Hải Phòng. Giá khởi điểm đấu giá là hơn 629,84 tỷ đồng. Trong đó, tiền đặt trước hơn 125,96 tỷ đồng.

Khu đất thuộc Khu đô thị mới Ngã Năm – sân bay Cát Bi, trên đường Lê Hồng Phong sầm uất được coi là có vị trí đẹp nhất nhì TP Hải Phòng

Trước đó, vào năm 2008, UBND TP Hải Phòng có quyết định cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng (Công ty Duy Hưng) thuê đất lô số 4/10A đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Hải, quận Hải An.

Năm 2009, cơ quan chức năng đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Công ty Duy Hưng được quyền sử dụng lô đất số 4/10A đường Lê Hồng Phong với diện tích 9.165m2 cho mục đích sử dụng xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp Duy Hưng, thời hạn 50 năm từ ngày 28/8/2008 đến ngày 28/8/2058.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng sau đó có văn bản thông báo về thời hạn được sử dụng đất thêm 24 tháng kể từ ngày dự án bị chấm dứt hoạt động theo quy định và chủ đầu tư được thực hiện quyền chuyển nhượng sử dụng đất, bán tài sản hợp pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, thời hạn sử dụng đất thêm 24 đã hết nhưng Công ty Duy Hưng không có báo cáo cũng như không gửi hồ sơ, tài liệu về chuyển quyền sử dụng đất, bán tài sản hợp pháp gắn liền với đất đến Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ngày 30/9/2021, UBND TP Hải Phòng quyết định thu hồi khu đất, giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý.

Ngày 7/10/2021, Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hải Phòng có quyết định hủy bỏ giá trị pháp lý đối với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Duy Hưng.

Ngày 2/3, UBND quận Hải An đã ra quyết định cưỡng chế, thu hồi đất đối với Công ty Duy Hưng. Ngày 13/4, UBND quận Hải An đã tổ chức cưỡng chế thu hồi khu “đất vàng” trên.

Tháng 9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng có quyết định chấm dứt hoạt động đối với dự án. Lý do là sau 12 tháng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Hưng không thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký và không thuộc trường hợp được giãn, hoãn tiến độ thực hiện dự án.

Cập nhật dự án hoang huy new city thủy nguyên mới nhất

Đánh giá [post
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

    (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

    0927811111
    BẢNG GIÁ BÁN (02/04/2023)