Khu đô thị Bắc Sông Cấm: Liên thông – hiện đại – kết nối

Mục lục

Đại đô thị xanh, văn minh, hiện đại

Với quyết tâm cao của lãnh đạo thành phố và việc triển khai tích cực của các sở, ngành, địa phương, Khu đô thị Bắc sông Cấm đang hiện lên ngày càng rõ nét. Trên nền khu vực đầm lầy hoang hóa xưa, một đại đô thị đang dần hiện hữu, nơi tụ hội những công trình lớn thể hiện tầm vóc của thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á vào năm 2030 như mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thông tin dự án Hoàng Huy new city

Nằm ở phía Bắc dòng sông Cấm thơ mộng, chỉ cách khu vực trung tâm thành phố hiện nay vài phút đi ô tô, Khu đô thị Bắc sông Cấm rộng hơn 88ha, nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên được phân thành 4 vùng không gian kiến trúc cảnh quan gồm: các trục đường, trục phố chính, trục quảng trường và các điểm nhấn đô thị; các công trình Trung tâm Chính trị – Hành chính; các công trình khu thương mại, đa chức năng và khu ở; vùng cây xanh công viên mặt nước.

Điểm nhấn nổi bật nhất là khu đất ở trung tâm khu đô thị rộng hơn 80 ha tọa lạc Trung tâm Chính trị – Hành chính và Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố với thiết kế độc đáo, thông minh nối liền với Quảng trường trung tâm và công viên ven sông Cấm. Khu vực này tập trung trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội thành phố. Trong tháng 3 này, Ban quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng đang phối hợp với đơn vị trúng tuyển khẩn trương hoàn thiện phương án thiết kế chi tiết công trình và Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố. Trong đó, điều chỉnh thiết kế các công trình phù hợp, nâng cao diện tích khu vực quảng trường bảo đảm có thể tổ chức các sự kiện tập trung đông người ngoài trời phục vụ các hoạt động chung của thành phố. Dự kiến 2 công trình hoàn thành trong năm 2025.

Chung quanh khu trung tâm sẽ là các khu đất rộng gần 100 ha được quy hoạch dành phát triển các khu đa chức năng, thương mại được xây dựng tại các vị trí dễ tiếp cận cho phương tiện giao thông và người đi bộ, người khuyết tật. Các công trình văn hóa được bố trí gần trung tâm thương mại để tạo không gian sống động, lôi cuốn. Mỗi công trình đều có các giải pháp chiếu sáng mỹ thuật, thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà. Các khu vực này được bố trí dọc theo các trục đường lớn 2 bên khu vực trung tâm, hoạt động liên tục các ngày trong tuần. Cùng với đó là các khu vực được quy hoạch dành cho các khu nhà ở cao cấp, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục… tạo nên nhịp sống hiện đại, sôi động với quy mô dân số 17,5 nghìn người.

Để tăng tính kết nối giữa Khu đô thị Bắc sông Cấm với các khu vực phát triển năng động khác, thành phố đang hoàn thành hệ thống hạ tầng giao thông rộng lớn, hiện đại dài hàng chục km đan xen trong khu đô thị. Đồng thời, đường 359, đường Máng Nước và các tuyến đường khác trên địa bàn huyện Thủy Nguyên được mở rộng, nâng cấp cùng các nút giao cùng mức, khác mức được xây dựng mới tạo sự đồng bộ, liên thông. Tại đây bố trí mạng lưới xe buýt thông thường và xe buýt nhanh BRT; bãi đỗ xe ngoài trời và bãi đỗ xe ngầm được kiểm soát thông qua hệ thống kiểm soát giao thông toàn diện. Cư dân là người được thừa hưởng những tiện ích thông minh, hiện đại, việc di chuyển liên vùng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Trung tâm phát triển năng động

Để phục vụ mục tiêu xây dựng Khu đô thị Bắc sông Cấm đồng bộ, hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng được thành phố quan tâm, đầu tư với hệ thống cấp nước và xử lý nước thải riêng. Hệ thống hạ tầng số hiện đại được triển khai như: truyền dẫn quang học băng thông rộng, thông tin di động 5G/6G, cảm biến thông minh, thông tin dữ liệu xanh đáp ứng quy chuẩn quốc tế… Đồng thời, ở đây cũng được tích hợp sẵn hạ tầng giám sát vận hành đô thị thông minh; quản lý vận hành tự động hóa các tòa nhà, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, bảo đảm an toàn, an ninh. Đây là cơ sở để thành phố từng bước đầu tư xây dựng đô thị thông minh cùng với quá trình đẩy nhanh chuyển đổi số các lĩnh vực. Dự kiến sau khi hoàn thành mô hình thử nghiệm trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, thành phố sẽ xem xét sử dụng tại Khu đô thị Bắc sông Cấm nhằm phục vụ tốt hơn công tác quản lý, điều hành đô thị và nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Trung tâm sẽ giám sát, điều hành toàn bộ các dữ liệu gồm: Hệ thống phần mềm tích hợp dữ liệu ngành Y tế; Hệ thống quản lý tàu biển ra vào Cảng Hải Phòng; Hệ thống phần mềm giám sát xử phạt vi phạm giao thông; Hệ thống giám sát thông tin trên mạng; Hệ thống tích hợp giám sát Hành chính công…

Mở bán Hoàng Huy new city

Với hạ tầng hiện đại, quy mô, trung tâm công nghệ của thành phố và môi trường sống lý tưởng, Khu đô thị Bắc sông Cấm được kỳ vọng hội tụ các trung tâm nghiên cứu, học viện, doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ mới như: Big Data (Dữ liệu lớn), Blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian), AI (trí tuệ nhân tạo)… Các công nghệ này sẽ mở ra xu hướng ứng dụng đầy tiềm năng cho nhiều lĩnh vực cũng đang được thành phố tập trung phát triển như: tài chính ngân hàng, bán lẻ, logistics, viễn thông…

Tại cuộc họp với các sở, ban, ngành thành phố về tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm mới đây, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố khẳng định quyết tâm hoàn thành việc di chuyển Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố sang phía Bắc sông Cấm vào năm 2025. Đồng thời, bám sát Nghị quyết số 05- NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, xây dựng Khu đô thị Bắc sông Cấm hiện đại, năng động và sôi động. Theo đó, thành phố phê duyệt, công khai các quy hoạch trong khu đô thị mới Bắc Sông Cấm để thu hút và lựa chọn các nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư, đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đấu giá các khu đất thương mại, dịch vụ, nhà ở chung quanh. Hải Phòng phấn đấu đến năm 2025 sẽ có thêm các công trình thương mại, dịch vụ cao cấp cùng với Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố. Trong những năm tiếp theo sẽ là hàng loạt các dự án thương mại, dịch vụ, nhà ở cao cấp khác được xây mới. Tất cả nhằm mục tiêu xây dựng Bắc sông Cấm trở thành đô thị thông minh, năng động, đáng sống./.

Liên hệ xem dự án: Hoàng Huy New City

Địa chỉ trụ sở : 116 nguyễn đức cảnh, lê chân, hải phòng

Nhà mẫu : số 1, đỗ mười, khu đô thị hoàng huy new city

Phòng kinh doanh : 0936-609-396

 

Đánh giá [post
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

    (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

    0927811111
    BẢNG GIÁ BÁN (02/04/2023)