Tại sao nhà đầu tư Hàn Quốc lại nhìn thấy Hải phòng đầy sức hút phát triển

Mục lục

Thành phố Hải Phòng hiện có 178 dự án đến từ Hàn Quốc (chiếm 21% tổng số dự án FDI của thành phố) và tổng vốn đầu tư là 9,7 tỷ USD (chiếm 39,6% tổng số vốn FDI của thành phố).
Thành phố Hải Phòng hiện có 178 dự án đến từ Hàn Quốc. Ảnh minh họa: An Đăng/TTXVN

Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại. Với riêng Hải Phòng, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng đầu cả về vốn lẫn số dự án, trong tổng số 80 tỷ USD Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam thì có tới gần 10 tỷ USD là đầu tư vào thành phố Hải Phòng.

* Đứng đầu cả về vốn và số dự án

Thành phố Hải Phòng hiện có 178 dự án đến từ Hàn Quốc (chiếm 21% tổng số dự án FDI của thành phố) và tổng vốn đầu tư là 9,7 tỷ USD (chiếm 39,6% tổng số vốn FDI của thành phố).

Trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, Hàn Quốc là quốc gia hiện đang đứng vị trí số một về số dự án và tổng vốn đầu tư với 106 dự án (chiếm 60% tổng dự án Hàn Quốc tại Hải Phòng); với tổng vốn đầu tư là 8,65 tỷ USD chiếm 37,6% tổng vốn đầu tư FDI toàn khu công nghiệp, khu kinh tế.
Tại buổi tiếp xã giao Đoàn Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc mới đây, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang khẳng định, thời gian qua, ngoài quan hệ đối tác kinh tế, giữa Hải Phòng và Hàn Quốc ngày càng có sự hợp tác về văn hoá sâu rộng. Đây chính là tiền đề để Hải Phòng có thể mở rộng hợp tác với Hàn Quốc, đặc biệt trên các lĩnh vực, mục tiêu chiến lược được đề ra giữa cấp cao 2 nước.
Ngài Kim Tea Nyeon, Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam nhận định, Hàn Quốc luôn dành quan tâm lớn cho sự phát triển quan hệ với Việt Nam, mong muốn nhận được sự ủng hộ của Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng trong các lĩnh vực trọng tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là bảo đảm sự ổn định lâu dài và đa dạng hoá chuỗi cung ứng nguyên vật liệu.
Tại một sự kiện khác, ông Lee Han Koo, Phó Chủ tịch Tập đoàn LG Display Hàn Quốc bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua với nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt mức tăng trưởng cao, điều đó đã khẳng định được quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố.

Ông Lee Han Koo cảm ơn lãnh đạo thành phố thời gian qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để LG Display hoạt động, không phải ngừng sản xuất trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang cho rằng, với chính sách hấp dẫn, thành phố Hải Phòng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố. Tập đoàn LG Display đã quan tâm, lựa chọn thành phố Hải Phòng để đầu tư và phát triển là minh chứng rõ nét về sức hấp dẫn của thành phố này. Thành phố cam kết sẽ tháo gỡ các khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn đầu tư phát triển tại Hải Phòng.
Theo Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, hàng năm, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp lớn vào công tác thu ngân sách thành phố Hải Phòng.

10 tháng của năm 2022, doanh thu của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong khu công nghiệp, khu kinh tế đạt 11,5 tỷ USD; nộp ngân sách 2.685 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 40.940 người; trong đó, có 39.230 lao động Việt Nam và 1.710 lao động nước ngoài (lao động người Hàn Quốc là 1.530 người), thu nhập bình quân khoảng 11 triệu đồng/người/tháng.

Ông Suk Myung Su, Tổng Giám đốc Tổ hợp LG Display Việt Nam đánh giá cao thành phố Hải Phòng trong việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Ảnh: Minh Thu – TTXVN

* Sức hút từ minh bạch
Các doanh nghiệp trong, ngoài nước nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đều có chung đánh giá, Hải Phòng thực sự là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp Hàn Quốc diễn ra ngày 13/12 vừa qua, ông Suk Myung Su, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng bày tỏ sự trân trọng về những hỗ trợ lớn lao của chính quyền và nhân dân thành phố dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng để các doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu tích cực trong suốt thời gian qua.
Ông Suk Myung Su tin tưởng vào hệ thống chính quyền thành phố ngày càng hiện đại, minh bạch với các cơ chế chính sách thông thoáng và tinh thần đồng hành với doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng tiếp tục là nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển, lấy những thành công hiện tại làm tiền để mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Hải Phòng…
Hiện nay, với 13 khu công nghiệp đang hoạt động, thành phố đã thu hút 633 dự án, với tổng vốn đầu tư xấp xỉ lên tới 34,6 tỷ USD. Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 438 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 22,07 tỷ USD; thu hút 195 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 12,57 tỷ USD. Trong giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng dự kiến thành lập thêm từ 10-12 khu công nghiệp mới với diện tích gần 6.000 ha.
Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên chia sẻ, năm 2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã không ngừng nỗ lực, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện linh hoạt và có hiệu quả chương trình xúc tiến đầu tư (tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn, Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp và các Hội nghị đối thoại, gặp gỡ các nhà đầu tư có tiềm năng, quan tâm đến môi trường đầu tư của thành phố).
Với định hướng thu hút đầu tư của thành phố là các ngành công nghiệp mũi nhọn (công nghiệp điện tử, công nghệ cao, công nghiệp ô tô; xây dựng; công nghiệp thân thiện với môi trường, công nghiệp năng lượng tái tạo …) nhu cầu về năng lượng của thành phố là rất lớn, là yếu tố bắt buộc nhằm tạo nền tảng phát triển thành phố, đặc biệt trong phát triển công nghiệp.
Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã khẳng định, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; sự quan tâm, ủng hộ của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực của các đối tác đặc biệt là đối tác Hàn Quốc, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc.
Đến nay, quy mô GRDP của Hải Phòng đứng thứ 5 tại Việt Nam, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; đô thị phát triển nhanh theo hướng hiện đại; chính trị ổn định, văn hóa – xã hội chuyển biến tiến bộ; quốc phòng – an ninh được bảo đảm.
“Đồng hành cùng những giai đoạn lịch sử phát triển tốt đẹp, rực rỡ trong quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc; quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Hàn Quốc đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả.

Đối với thành phố Hải Phòng, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực.”, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng khẳng định./.         

Bảng giá hoang huy new city thủy nguyên: 0936-609-396

Đánh giá [post
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

    (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

    0927811111
    BẢNG GIÁ BÁN (02/04/2023)