Thành phố Hải Phòng tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp(CCN)

Mục lục

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa chủ trì cuộc họp, triển khai điều hành tiến độ xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) trên địa bàn Hải Phòng.

Thành phố Hải Phòng tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp(CCN) - Ảnh 1
Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên Hải Phòng

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và chủ đầu tư các KCN, CCN trên địa bàn TP, hiện nay tiến độ xây dựng trong lĩnh vực này còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện.

Trong đó, các KCN VSIP Hải Phòng; DEEP C3; An Dương còn chậm trễ trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). 2 KCN Tiên Thanh; Xuân Cầu đang hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị khởi công…

Đối với các CCN, hiện mới có 3 cụm đang triển khai gồm CCN Tiên Cường 2, Đại Thắng, huyện Tiên Lãng; CCN Giang Biên, Vĩnh Bảo. Có 3 CCN khác đã có quyết định thành lập và 2 CCN đang được bổ sung vào quy hoạch phát triển CCN thành phố. Nhìn chung, kể cả các CCN đang triển khai hoặc đã có quyết định thành lập hay đang nghiên cứu đều có nhiều khó khăn, vướng mắc, tiến độ triển khai còn rất chậm.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành, các địa phương phản ánh nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phòng mặt bằn (GPMB); về thủ tục; nhất là những thủ tục liên quan tới quy hoạch chung phát triển TP cũng như việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và đề nghị TP sớm quan tâm tháo gỡ…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần khẩn trương hoàn tất các thủ tục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để bảo đảm phát triển các KCN, CCN theo đúng kế hoạch mà TP đã đề ra.

Đối với KCN Tiên Thanh, Chủ tịch TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu chủ đầu tư cần nhanh chóng ứng 100 tỷ đồng cho huyện Tiên Lãng phục vụ công tác GPMB, đồng thời hoàn tất các thủ tục để khởi công vào dịp 13/5/2023. Huyện Tiên Lãng cũng cần khẩn trương hoàn thành GPMB phục vụ xây dựng KCN Tiên Thanh.

Đối với KCN, dịch vụ và khu phi thuế quan Xuân Cầu, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo sớm khởi công ngay trong tháng 2 này, thời gian dự kiến khởi công khoảng từ 15 đến 20/2; TP giao Sở TN&MT hoàn tất các thủ tục giao đất; giao chủ đầu tư san lấp mặt bằng để khởi công…

Về CCN, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng yêu cầu hoàn tất GPMB các CCN Tiên Cường 2, Đại Thắng, Giang Biên để trong tháng 4 thực hiện khởi công. Chủ đầu tư các CCN này cần khẩn trương ứng kinh phí cho công tác GPMB cho các huyện thực hiện. Các sở, ban, ngành trên địa bàn TP cùng các địa phương tiếp tục triển khai các CCN còn lại theo kế hoạch…

Tìm hiểu ngay dự án hoàng huy new city trung tâm thành phố thủy nguyên – khu đô thị mới Bắc Sông Cấm – khu vực công nghiệp trọng điểm phát triển kinh tế xã hội của Hải Phòng.

Đánh giá [post
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

    (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

    0927811111
    BẢNG GIÁ BÁN (02/04/2023)