Tôi có 5 tỷ tiền tiết kiệm, có nên đầu tư vào bất động sản Hải Phòng lúc này?

Mục lục

Anh Đỗ Quang Vinh ở Hà Nội đang có số tiền 5 tỷ đồng sau khi rút vốn không đầu tư kinh doanh nhà hàng chung với bạn. Tâm lý không muốn cất tiền vào ngân hàng, anh Vinh muốn tìm mua đầu tư bất động sản ở vùng ven Hà Nội. Hải Phòng là nơi nhà đầu tư này nhắm đến khi thấy Hải Phòng là tỉnh phát triển mạnh với 3 mũi nhọn với công nghiệp công nghệ cao, cảng biển – dịch vụ logistics và du lịch, thương mại.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá bất động sản của Hải Phòng ra sao, phân khúc bất động sản nào có thể đầu tư lúc nào… là các vấn đề anh Vinh băn khoăn.

Bất động sản Hải Phòng được chuyên giá đánh giá còn nhiều tiềm năng tăng giá…. (Ảnh minh họa)

Tiềm năng tăng giá bất động sản của Hải Phòng

Đánh giá về bất động sản khu vực Hải Phòng, chia sẻ với PV hoanghuynewcity.info, ông Tô Văn Hải, Giám đốc khối kinh doanh công ty địa ốc Hoàng Gia cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà Hải Phòng đứng đầu cả nước năm 2021 về thu hút nguồn vốn FDI với 5,26 tỷ đô la. Năm 2022 dự kiến thu hút từ 3,5 – 4 tỷ đô la. 

Hải Phòng dường như đang là điểm đỗ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và thế giới. Điều này cho thấy các yếu tố nội tại mà Hải Phòng đang có được là tốt và có sức cạnh tranh lớn như thế nào so với các địa phương còn lại trên dòng chảy FDI”, ông Hảo đánh giá.

Theo ông Hải, hạ tầng đồng bộ và hiện đại sẽ là nền tảng để phát triển nền kinh tế nói chung và sẽ thường là đường băng để thị trường bất động sản nói riêng cất cánh. Thực tế cho thấy, Hải Phòng là thành phố với hạ tầng đa dạng, đồng bộ và hiện đại có cả đường không, đường biển, đường bộ, đường thuỷ, đường sắt vì thế liên kết vùng của thành phố này với trong và giao thương quốc tế rất thuận lợi.

Cùng với đó, hiện 5 hành lang kinh tế tạo bộ khung phát triển cho các tỉnh phía Bắc đều đi qua hoặc kết nối với Hải Phòng. Chính vì thế chúng ta thấy tỉnh này có đến 14 khu công nghiệp lớn đang hoạt động và tương lai đến 2025 còn mở rộng lên khoảnh 30 khu công nghiệp nữa.

“Xét về mặt bằng giá bất động sản tại Hải Phòng, nếu so với địa phương có nhiều yếu tố tương đồng bên cạnh là Quảng Ninh thì mặt bằng giá của bất động sản tại Hải Phòng nhìn chung nền giá vẫn còn thấp hơn so với Quảng Ninh. Tức còn nhiều dư địa tăng giá nên được nhiều nhà đầu tư Miền Bắc săn đón”, ông Hải nói.

Về phân khúc bất động sản 

Về phân khúc bất động sản nào sáng giá, tiềm năng và đáng đầu tư theo ông Hảo lại khẩu vị của mỗi nhà đầu tư.

Còn theo cá nhân ông, với các lợi thế của Hải Phòng, bối cảnh, xu hướng dịch chuyển chung của nền kinh tế hậu dịch… thì các phân khúc đầu tư tiềm năng là các bất động sản liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp như các khu nhà ở, thương mại dịch vụ, bến bãi, kho xưởng xung quanh các khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh này. Lý do là bởi đây là những phân khúc có giá trị sử dụng cao, nhu cầu cao với bối cảnh kinh tế hiện tại đang hướng đến việc tạo ra công ăn việc làm, an sinh xã hội và đây cũng là phân khúc có thể tạo ra được dòng tiền cho nhà đầu tư.

“Phân khúc đất nền vẫn là phân khúc đầu tư tiềm năng trong tương lai. Dù đây là phân khúc có mức độ ảnh hưởng lớn khi thị trường bất động sản trầm lắng và nó sẽ có những biên độ rủi ro cao hơn nhưng đây là phân khúc tạo ra dòng lợi nhuận lớn. Dư địa đất nền ở Hải Phòng vẫn còn đủ hấp dẫn cho nhà đầu tư có thể kỳ vọng dựa trên các lực đẩy rất tốt về phát triển kinh tế của Hải Phòng”, ông Hải phân tích.

Ngoài ra, theo vị này, bất động sản nghỉ dưỡng dù thời gian qua chịu nhiều ảnh hưởng bởi yếu tố dịch bệnh nhưng khi nền kinh tế đang dần phục hồi sau dịch, kinh tế, du lịch mở cửa thì nhu cầu về các bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được quan tâm cao hơn, nhất là Hải Phòng với nhiều lợi thế vốn có lại rất gần Hà Nội và là điểm đến lý tưởng với nhu cầu đầu tư để ở, kinh doanh và sinh lời lãi vốn về dài hạn.

Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản ở bất kỳ phân khúc nào, thị trường nào, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến các yếu tố pháp lý của sản phẩm định đầu tư, vị trí bất động sản, năng lực chủ đầu tư… trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

Hoàng Huy New City 2022

Hoàng Huy New City sở hữu vị trí vàng, khu vực trung tâm đẹp nhất khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Dự án Hoàng Huy New City 2022 lúc hình thành sẽ là vị trí trung tâm của trung tâm kinh doanh sầm uất thành phố Thuỷ Nguyên, Trung tâm hành chính mới Bắc Sông Cấm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

phối cảnh dự án hoàng huy new city 

Khu đô thị Hoàng Huy New City được kết nối với rất nhiều tiện cơ quan hành chính quan trọng, trung tâm mua sắm, trung tâm tài chính ngân hàng như:

 • Trung tâm hành chính – Chính trị thành phố Hải Phòng
 • Khu đô thị VSIP
 • Cầu Nguyễn Trãi, Cầu Hoàng Văn Thụ, Cầu Bình
 • Trung tâm thương mại (Lan chi Mart, Victory, Aeon Mall Thuỷ Nguyên, Vincom Thuỷ Nguyên, Vinpearl Thuỷ Nguyên, Vinwonder Vũ Yên)
 • Hệ thống giáo dục chất lượng cao, Vincshool, Deway Thuỷ Nguyên,…
Đánh giá [post
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

  (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

  (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

  0927811111
  BẢNG GIÁ BÁN (02/04/2023)